Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Căn nguyên hình thành apxe hậu môn

Apxe hậu môn là một căn bệnh được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy thì căn nguyên hình thành apxe hậu môn là gì?Nguyên nhân bệnh apxe hậu môn


Viêm nhiễm: Bệnh có thể được sinh ra do vệ sinh vùng hậu môn kém hoặc do những bệnh ở hậu môn khác gây nên.

Thuốc trị trực tràng: Một vài loại thuốc điều trị hậu môn-trực tràng có tính kích thích mạnh và gây nên xuất hiện mụn nhọt apxe.

Dinh dưỡng kém: Thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy yếu, hệ miễn dịch kém… có thể dẫn đến việc hình thành những mụn nhọt apxe.

Triệu chứng bệnh


Người mắc bệnh apxe hậu môn thường sẽ cảm thấy đau ở vùng hậu môn.

Mụn nhọ nổi xung quanh vùng hậu môn.

Sốt cao.Sẽ thấy các dịch mủ chảy ra khi mụn nhọt bị vỡ.

Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.

Điều trị bệnh


Đối với người mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ thì có thể sử dụng thuốc uống. Ngoài ra, cần phải kết hợp việc ngâm hậu môn bằng nước muối ấm cùng với có một chế độ ăn uống hợp lí để người bệnh có thể nhanh chóng hồi phục.

Người bệnh giai đoạn nặng thì phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn-trực tràng để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Apxe hậu môn là một căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lâu ngày không trị có thể biến tính thành bệnh khác. Mắc phải căn bệnh này thì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Những cơn đau mà bệnh gây ra sẽ khiến người bệnh rất khó chịu và khi bệnh biến tính thì bệnh sẽ ngày càng khó trị hơn.
Khi những ổ apxe vỡ ra sẽ hình thành những đường rò hậu môn. Lâu ngày vẫn tiếp tục không trị sẽ lan sang vùng khác và có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư.

Nếu cần được tư vấn thêm thì mọi người có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp những thắc mắc về bệnh hậu môn-trực tràng.

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét